Thursday, 26/11/2020 - 10:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung học Cơ sở Phong Tân

TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ, HỌC GIỎI TRƯỜNG THCS PHONG TÂN

ĐOÀN DỰ- NỖ LỰC HẾT MÌNH VÌ TƯƠNG LAI

 

          Sinh ra ở vùng nông thôn còn gặp nhiều khó khăn ở Xã Phong Tân- Thị xã Giá Rai- Tỉnh Bạc Liêu. Đoàn Dự- Học sinh lớp 9A, trường THCS Phong Tân đã có những nỗ lực hết sức mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả cao trong học tập.

          Với thành tích 9 năm liền là học sinh giỏi toàn diện và gần đây cậu học trò đã đạt được kết quả rất cao trong kì thi học sinh giỏi. Cụ thể là hai giải Nhất kì thi học sinh giỏi vòng thị xã và vòng tỉnh bộ môn Lịch Sử.

          Hằng ngày, trên chiếc xe đạp, bất kể trời nắng hay mưa, Dự vẫn chăm chỉ đến trường và có kế hoạch học tập rất khoa học. Ngoài việc học trên lớp, Dự dành thời gian để làm các bài tập, học bài và chuẩn bị cho bài tiếp theo. Thời gian còn lại em tìm thêm các thông tin trên sách báo hoặc tivi để mở rộng hiểu biết của mình và phụ giúp việc nhà cho gia đình. Không chỉ học tập tốt, cậu học trò này còn được các thầy cô, bạn bè yêu mến bởi sự năng động, nhiệt tình, thân thiện đối với các bạn và trong các hoạt động tập thể. Với Dự, việc cố gắng để đạt kết quả cao trong học tập là cách đền đáp công ơn cho gia đình, thầy cô- những người đã luôn bên cạnh và tạo mọi điều kiện để em được đến trường. Và hơn ai hết, Dự hiểu rõ những khó khăn, vất vả trong cuộc sống nên em đã nỗ lực hết mình để có những thành tích tốt, để bản thân trở thành người có ích cho xã hội.

          Học tốt tất cả các môn nhưng môn Lịch sử là bộ môn Dự yêu thích nhất vì nó giúp em biết được quá khứ hào hùng của dân tộc. Chia sẻ kinh nghiệm học môn này Dự cho rằng môn Lịch Sử tuy dễ học vì kiến thức có sẵn nhưng để ghi nhớ được các sự kiện là cả một vấn đề, học Lịch Sử đòi hỏi người học phải biết hệ thống các kiến thức theo mốc thời gian hoặc theo các sự kiện, phải biết so sánh, đối chiếu thì mới nắm vững, nhớ lâu, hiểu sâu được.

          Hiện tại, Dự đang tích cực ôn thi để chuẩn bị cho kì thi tuyển sinh vào lớp 10. Mong rằng em sẽ cố gắng hơn nữa để đạt được ước mơ của mình.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng 11 : 1.154
Năm 2020 : 10.907