Sunday, 05/12/2021 - 02:56|

Tấm gương sáng của những học giỏi của trường THCS Phong Tân

Kết quả Hội thi học sinh giỏi lớp 9, cấp tỉnh năm học 2020-2021, đội tuyển Học sinh giỏi của trường THCS Phong Tân có 6/7 em dự thi đạt giải ở các bộ môn Ngữ văn ( 01 giải Nhì, 01 giải KK) môn Vật lý ( 1 giải Nhất, 01 giải Nhì), môn Lịch sử ( 02 giải Ba) đây là niềm tự hào và đáng trân trọng của đội ngũ giáo viên và học sinh trường THCS Phong Tân;

Trong đó tiêu biểu nhất là Em Trần Quốc Thái, học sinh lớp 9A1, tấm gương xứng đáng cho các học sinh của trường học tập. Em sinh ra và lớn lên trong một gia đình cha mẹ bất hòa, không được hạnh phúc phải ký đơn ly hôn khi em còn học lớp 2, hai anh em phải sống với ông bà nội nay đã hơn 60 tuổi, dù thiếu vắng tình thương của mẹ nhưng em có một nghị lực vượt khó vươn lên trong mọi hoàn cảnh để hoàn thành tốt việc học của bản thân, không những là học giỏi, năng động, hiếu thảo, ngoan ngoãn, chăm chỉ, biết lắng nghe lời khuyên bảo của thầy cô mà em luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè trong học tập cũng như trong cuộc sống, tích cực tham gia các phong trào của trường, của lớp.Thành quả đạt được của em là nhiều năm liên là học sinh giỏi của trường; đặc biệt trong hai kỳ thi HSG em đều dành giải cao nhất.

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp thị xã: đạt giải Nhất môn Vật Lý;

Kết quả kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh em đạt giải Nhất môn Vật lý với số điểm 19.5.

Với kết quả này đã và đang làm động lực cho đội tuyển học sinh giỏi lớp 8 của trường THCS Phong Tân, phấn đấu đạt giải cao trong kỳ thi HSG cấp thị xã sắp tới.

Có thể nói: Quốc Thái là tấm gương sáng để các bạn trong trường noi theo.

Năm 2021 : 18.601