Sunday, 05/12/2021 - 02:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung học Cơ sở Phong Tân

Phong trào "Xanh -Sạch-Đẹp " của Liên đội  trường THCS Phong Tân

Bài viết về:

Phong trào "Xanh -Sạch-Đẹp " của Liên đội

 trường THCS Phong Tân

 

          Năm học 2017-2018 trường THCS Phong Tân phát động phong trào thi đua đến tất cả CB-GV-NV và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường phải có một công trình phần việc cụ thể theo chủ đề năm học: "Đoàn kết – Trách nhiệm – Năng động – Sáng tạo". Liên đội Trường THCS Phong Tân đăng kí một phần việc về phong trào "Xanh- sạch -đẹp" để góp phần nâng cao ý thức học sinh bảo vệ và giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp.

 

          Để thực hiện tốt phong trào, Liên đội trường THCS Phong Tân đã xây dựng kế hoạch, phát động các đội viên ở Chi đội cùng nhau chăm sóc công trình măng non mà chi đội mình đảm nhận. Các bạn phân công nhau, nhóm thì nhặt cỏ, nhóm thì dọn sạch rác và lá khô, nhóm thì đi xách nước và tưới cây. Mỗi người một việc, chẳng mấy chốc mà các bồn cây đã được vệ sinh sạch sẽ và tưới đẫm nước - nguồn dinh dưỡng không thể thiếu được của cây xanh.
          Hàng tuần, Tổng phụ trách luôn nhắc nhở đội viên về ý thức giữ gìn vệ sinh trường lớp, đặc biệt là không được vứt rác bừa bãi và xả rác vào các Công trình măng non. Nghiêm cấm tình trạng ăn quà vặt rồi ném vỏ kẹo vào các bồn hoa, cây cảnh trên sân trường. 

          Ý thức được điều đó cùng với sự nghiêm túc, sát sao của đội ngũ BCH ở 11 Chi đội cũng thường xuyên nhắc nhở, đôn đốc các bạn trong Chi đội mình thực hiện nghiêm túc nên việc chăm sóc các Công trình măng non ngày càng đạt hiệu quả cao hơn.

          Không chỉ dừng lại ở đó, Liên đội còn tổ chức cho các Chi đội đi chéo buổi đổ thêm đất và trồng thêm cây mới vào các bồn, làm cho màu sắc trên sân trường thêm phong phú và sinh động hơn.

          Đây là việc làm thật ý nghĩa, góp phần vào việc thực hiện phong trào "Xanh -Sạch -Đẹp" của trường và hơn thế nữa là rèn luyện cho mỗi em đội viên ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, biết chăm sóc cây xanh và thêm yêu lao động, tất cả vì một ngôi trường luôn "Xanh - Sạch - Đẹp"!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 57
Tháng 12 : 155
Năm 2021 : 18.601