Thursday, 26/11/2020 - 11:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung học Cơ sở Phong Tân

TỔ TOÁN - LÍ THAO GIANG CHUYÊN ĐỀ CHÀO MỪNG 20/11

Thao giảng chuyên đề chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Hòa chung trong không khí sôi động, vui tươi, cả nước hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019). Nhằm tạo không khí thi đua chào mừng ngày tết của chính mình, tổ Toán – Lý – KTCN trường THCS Phong Tân tổ chức thao giảng chào mừng ngày tết của thầy cô 20/11, đây cũng là nội dung thi đua “dạy tốt - học tốt” được lên kế hoạch từ đầu năm của tổ và được BGH phê duyệt. Mỗi giáo viên phải tổ chức thao giảng 1 tiết lớp mình phụ trách và các thành viên tổ tham dự nhận xét, đánh giá xếp loại tiết dạy. Thời gian tổ chức thao giảng từ ngày 27/10/2019 đến ngày 19/11/2019.


 

Họp tổ thảo luận bài giảng khó trước khi thao giảng trên lớp

 

 

 

Đây là một trong những hoạt động chuyên môn được nhà trường tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy; tổ chức lớp học; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học; thực hiện chương trình giáo dục phổ thông; rèn luyện thêm kỹ năng ứng dụng CNTT trong giảng dạy.

Để tổ chức được tốt các hoạt động, ngay từ khi được phân công, giáo viên đã chuẩn bị tốt các điều kiện như, giáo án, phương tiện, đồ dùng trực quan hấp dẫn, sáng tạo. Sử dụng các phương pháp linh hoạt, sáng tạo, xác định được mục tiêu trọng tâm căn cứ vào nhu cầu và khả năng hứng thú của học sinh. Giáo viên đã tích hợp, lồng ghép sáng tạo nhiều phương pháp, tạo nhiều cơ hội để học sinh được thực hành, trải nghiệm, phát huy tối đa tính tích cực, sáng tạo của học sinh, tác phong lên lớp rất nhẹ nhàng, gần gủi, khả năng bao quát lớp tốt và giải quyết các tình huống sư phạm một cách linh hoạt.

 

 

Thầy Nguyễn Quốc Kháng tích hợp các thí nghiệm môn Vật lý 9 vào bài giảng điện tử giúp tiết dạy thêm sinh động, học sinh hứng thú trong giờ học.

 

        

 

Thầy Trần Ngọc Trạng ứng dụng CNTT trong tiết thao giảng môn Toán lớp 9.

 

Các buổi thao giảng không chỉ là một trong các hoạt động trọng tâm thi đua “Dạy tốt – Học tốt” mà  để chào mừng ngày tôn vinh Nhà giáo Việt Nam mà còn là cơ hội để các giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau nhằm tăng thêm kiến thức góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong việc tổ chức các hoạt động cho học sinh. Đồng thời qua thao giảng nhằm nâng cao kiến thức và trình độ chuyên môn cho đội ngũ giáo nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học của năm học 2019 -2020.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 20
Tháng 11 : 1.155
Năm 2020 : 10.908