Thursday, 26/11/2020 - 10:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Trung học Cơ sở Phong Tân

Cô Nguyễn Thị Làn - Tấm gương tận tụy với sự nghiệp trồng người của trường THCS Phong Tân

CÔ GIÁO TẬN TỤY VỚI SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Năm học 2019 - 2020, năm học tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đối với cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục nói chung và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường THCS Phong Tân nói riêng, ai cũng nhận thức rằng: Việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là việc làm thiết thực, nên tập thể Sư phạm nhà trường luôn thấm nhuần và đưa vào thực tế giảng dạy trên lớp và trong cuộc sống giản dị đời thường. Trong tập thể đó thì cô Nguyễn Thị Làn giáo viên dạy phân môn Văn - Sử của trường chúng tôi là tấm gương tiêu biểu nhất.

Những giờ dạy trên lớp cô luôn luôn ân cần dạy bảo tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, xem học trò là những người con của mình. Sau những buổi học chính thức cô còn tận tụy bên những em học sinh còn khó khăn về kiến thức với tình yêu thương chân thành. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động lực lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò.

Ngoài những giờ dạy trên lớp cô còn là người cẩn thận chu đáo trong công việc luôn tự học và sáng tạo nhiều phương pháp học mới cho học sinh, những buổi chiều bao giờ cô cũng giành khoảng 1 giờ đến 2 giờ nghiên cứu những phương pháp bổ ích tích cực cho các em nhằm giúp học sinh của lớp mình có được môi trường tích cực, giúp các em cảm thấy thoải mái tiếp thu bài tốt hơn. Chính vì thế năm nào cô cũng có những học sinh ưu tú đạt thành tích học sinh giỏi các cấp, và nhiều học sinh ra trường lại tiếp nối hành trang của cô. Cô nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và là chiến sĩ thi đua trong năm học 2018 – 2019.

Không những vậy sau những buổi tan học trên lớp cô còn là người mẹ đảm đang, mẫu mực trong cuộc sống thường nhật. Cô bao giờ cũng lặng lẽ nhẹ nhàng, chu đáo tươm tất chăm lo cho gia đình.

Mặt khác trong công việc cô luôn là người đi đầu gương mẫu, chấp hành tốt và nghiêm chỉnh những chính sách của đảng và ngành phát động, đối với đồng nghiệp cô luôn là người ôn hòa, hòa đồng giúp đỡ mọi người trong mọi công việc. Vì vậy cô luôn được bạn bè, đồng nghiệp kính trọng.

Những việc làm, những đức tính của cô Nguyễn Thị Làn còn rất nhiều… tôi thiết nghĩ tấm gương tận tụy và những việc làm ấy xứng đáng được mọi người học tập và noi theo.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 20
Tháng 11 : 1.154
Năm 2020 : 10.907